Tệp tin an toàn miễn phí là một công cụ bảo mật miễn phí tất cả trong một khác bảo vệ các thư mục và tệp của bạn hoặc thậm chí cả ổ USB bằng mật khẩu và / hoặc mã hóa. Nó cung cấp 4 loại bảo vệ mà bạn thường cần trong công việc hàng ngày, Sao lưu tệp, Mã hóa tệp, Trình hủy tệp và Tra cứu ổ đĩa USB, với giao diện người dùng rất dễ sử dụng.

Mã hóa tệp

File Secure Free sử dụng thuật toán mã hóa AES tiêu chuẩn quân sự để mã hóa dữ liệu của bạn bằng mật khẩu của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ này để mã hóa bất kỳ định dạng nào của tệp, bao gồm tài liệu, ảnh, hình ảnh, chương trình hoặc thậm chí cơ sở dữ liệu. Và bạn có thể mã hóa cả tệp và thư mục.

Bạn sẽ phải nhớ mật khẩu được sử dụng trong mã hóa, nếu không sau này bạn sẽ không thể giải mã chúng để truy cập dữ liệu của mình. Mật khẩu là chìa khóa để mã hóa. Nó phải phức tạp nhưng rất dễ nhớ đối với chính bạn. Một cụm từ mật khẩu tốt hơn nhiều so với một mật khẩu vô nghĩa được tạo ngẫu nhiên bởi máy tính.

File Shredder

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc xóa shift hoặc làm trống thùng rác của bạn không đủ để xóa hoàn toàn một tệp hoặc thư mục khỏi ổ cứng. Chúng có thể vẫn tồn tại tốt trong hệ thống của bạn và có thể được truy xuất bằng nhiều công cụ phục hồi miễn phí trên thị trường, trừ khi chúng bị viết quá nhiều. Tính năng File Shredder trong công cụ này có thể giúp bạn yên tâm rằng các tệp bí mật của bạn sẽ biến mất hoàn toàn và vĩnh viễn sau khi quá trình kết thúc.

Nó sử dụng các thuật toán băm nhỏ cấp quân sự và các mẫu băm nhỏ khác nhau để xóa sạch hoàn toàn dữ liệu đã bị xóa, do đó sẽ không có dấu vết của dữ liệu bí mật bị phát hiện. Lưu ý rằng tùy thuộc vào thuật toán bạn chọn và lượng dữ liệu cần xóa, có thể mất một lúc để hoàn tất quá trình băm nhỏ.

Khóa ổ USB

File an toàn miễn phí Lockup ngón tay cái - Tệp an toàn miễn phí với mật khẩu Bảo vệ thư mục, tệp và ổ USB của bạn

Điều cuối cùng bạn có thể muốn là bạn bị mất một ổ USB chứa tất cả dữ liệu bí mật về công việc của bạn trên đó. Để ngăn loại dữ liệu bị mất này xảy ra, cách tốt nhất là mã hóa nó. File Secure Free cung cấp một tính năng như thế này để bảo vệ ổ đĩa của bạn bằng cách khóa nó bằng mật khẩu. Hệ quả phức tạp là mỗi khi bạn cắm nó vào, bạn sẽ phải nhập mật khẩu để mở khóa trước khi bạn có thể truy cập vào nội dung của nó. Nhưng điều đó không thể là gì so với dữ liệu lỏng lẻo.

Sao lưu tập tin

File Secure Free File Backup ngón tay cái - File Secure Free với mật khẩu Bảo vệ thư mục, tệp và ổ USB của bạn

Tính năng sao lưu có cả chức năng sao lưu và khôi phục. Nó khá cơ bản nhưng cung cấp một mức độ bảo mật khác cho bộ sao lưu ngoại vi của bạn bằng cách nén dữ liệu thành định dạng hình ảnh DFI. Bất kỳ ai có được dữ liệu của bạn sẽ vẫn cần chương trình này để mở và khôi phục trước khi truy cập vào dữ liệu của bạn.

Nhận định

Nếu bạn muốn bảo vệ toàn diện máy tính của mình, một giải pháp như TrueCrypt sẽ mạnh hơn. Nhưng nếu tất cả những gì bạn cần là bảo vệ các tệp và thư mục nhất định của mình, thì File Secure Free có thể dễ sử dụng hơn rất nhiều. Nó giống như một giải pháp Mã hóa theo yêu cầu để bảo mật và bảo vệ dữ liệu của riêng bạn bất cứ khi nào cần. Nó chắc chắn có giá trị một vị trí trong hộp công cụ miễn phí của tôi. Nhược điểm duy nhất là tôi không thể sử dụng điều này để bảo vệ nhiều thư mục dựa trên đám mây của mình, vì tôi sẽ không thể truy cập chúng trên một máy tính khác không được cài đặt File Secure Free, tức là iPhone của tôi.