Nếu bạn có thiết lập kép hoặc nhiều màn hình trên máy tính để bàn và thường sử dụng máy khách từ xa đăng nhập vào máy chủ đầu cuối từ xa, bạn có thể muốn thiết lập màn hình tương tự trên phiên máy tính từ xa cũng như để có nhiều trạng thái màn hình thực hơn. Và đây là cách làm.

Phiên bản của máy khách từ xa trên máy tính để bàn đi kèm với Windows 7 tự nhiên hỗ trợ nhiều màn hình, vì vậy bạn không cần các công cụ của bên thứ 3 để giúp điều đó xảy ra.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính từ xa với hệ điều hành Windows trước Windows 7 hoặc Windows server 2008 R2

Khởi chạy ứng dụng khách trên máy tính từ xa từ dòng lệnh bằng cách sử dụng lệnh sau:

mstsc.exe / span

Những gì nó làm là khớp chiều rộng và chiều cao của màn hình từ xa với màn hình ảo cục bộ, trải dài trên nhiều màn hình nếu cần. Nó hoạt động khá trơn tru nhưng có một số hạn chế:

  • Bộ màn hình phải tạo thành một hình chữ nhật. Nói cách khác, bộ màn hình phải sử dụng cùng một độ phân giải màn hình. Nếu một màn hình đặt thành 1600 × 1200 và màn hình thứ hai thành 1400 × 1050, nhịp tùy chọn sẽ bị bỏ qua và bạn vẫn bị mắc kẹt trong một màn hình.
  • Tổng số độ phân giải phải dưới 4096 × 2048.
  • Nhiều màn hình đang ở chế độ nhịp. Việc phóng to một cửa sổ ứng dụng sẽ tối đa hóa cửa sổ trên tất cả các màn hình, thay vì một.

Nếu bạn muốn biết bạn có thể sử dụng thêm tùy chọn nào để mở màn hình từ xa, hãy nhập mstsc.exe /? từ dòng lệnh.

Nếu bạn đang kết nối với Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2

Bạn có thể bật tùy chọn Multimon bằng một trong các phương pháp bên dưới để mở màn hình từ xa.

Một. Đánh dấu vào tùy chọn use all monitors for the remote session trong tùy chọn hiển thị ứng dụng khách trên máy tính để bàn từ xa.

image4 - [How To] Sử dụng Màn hình kép trong Phiên Máy tính Từ xa trên Windows 7

Lưu ý rằng tôi không có thiết lập màn hình kép tại thời điểm này nên tùy chọn chuyển sang màu xám.

b. sử dụng /multimon bật dòng lệnh mstsc.exe.

mstsc.exe / multimon

C. cộng use multimon:i:1 vào tệp RDP.

Và đây là lợi thế sử dụng nhiều người lựa chọn hơn nhịp Lựa chọn.

Với sự hỗ trợ đa năng thực sự, các màn hình phía máy khách có thể được sắp xếp theo bất kỳ thứ tự nào và có thể ở bất kỳ độ phân giải nào.

Vì phiên điều khiển từ xa chế độ nhịp về cơ bản là một phiên giám sát đơn, nếu một cửa sổ trong màn hình điều khiển từ xa được tối đa hóa, thì nó sẽ trải dài trên tất cả các màn hình. Với sự hỗ trợ đa chức năng thực sự, một cửa sổ sẽ chỉ tối đa hóa trong phạm vi của màn hình chứa.

Nếu một ứng dụng truy vấn số lượng màn hình bên trong một phiên chế độ nhịp, nó sẽ chỉ tìm thấy một màn hình, trong khi nó sẽ tìm thấy nhiều màn hình như thực sự hiện diện trên hệ thống khách khi sử dụng RDP nhiều phổ biến thực sự. Sự khác biệt này có thể thay đổi hoạt động của các ứng dụng như PowerPoint.

Kiểm tra bài này trên Blog của Nhóm Dịch vụ Máy tính Từ xa để biết thêm thông tin.

[update on Feb. 20, 2012]

Lưu ý rằng công tắc đa năng và use all my monitors on the remote session CHỈ hoạt động khi máy tính từ xa đang chạy Windows 7 cuối cùng hoặc phiên bản doanh nghiệp hoặc Windows server 2008 R2. Sử dụng tùy chọn Span khi điều khiển từ xa đang chạy trên các cửa sổ không được liệt kê. Cảm ơn cả những người bình luận Akmil và altascene được đề cập bên dưới.

Và đó là nó. Chúc bạn giám sát kép vui vẻ.