Tại thời điểm chúng tôi đang thảo luận về tiềm năng thay đổi cuộc chơi của 5G, việc cung cấp kết nối và dịch vụ internet ở các vùng sâu vùng xa vẫn là một thách thức cụ thể đối với một số nền kinh tế. Google Balloon Project Loon nhằm giải quyết các vấn đề về internet ở các vùng sâu vùng xa. Báo cáo năm 2019 của Alliance for Affordable Internet (A4AI) nhấn mạnh rằng việc thiếu cạnh tranh trong các thị trường băng thông rộng khiến hàng triệu người trên toàn cầu không có mạng.

Các nhà sản xuất khinh khí cầu cho biết dự án này dự kiến ​​sẽ giúp cung cấp kết nối dễ dàng hơn ở những nơi xa xôi gặp khó khăn trong việc lắp đặt các tháp kết nối. Trên thực tế, Loon Balloon đầu tiên đã được gửi đến Kenya để kích hoạt internet trong khu vực. Tuy nhiên, dự án đã rơi vào tình trạng chậm trễ cho thấy nó có thể biến thành một mô hình độc quyền vì công nghệ được sử dụng cho những quả bong bóng internet này được phát triển dưới bộ phận thử nghiệm của Alphabet X. Alphabet là công ty mẹ của Loon Balloon.

Bong bóng Google Loon là gì?

Loon LLC là công ty con của Alphabet, công ty mẹ đứng sau gã khổng lồ công cụ tìm kiếm hàng đầu. A loon về cơ bản là một mạng Google Balloons được phát triển để cung cấp kết nối internet ở những vùng xa xôi. Ngoài ra, khinh khí cầu Google Loon có kích thước gần bằng một sân tennis và được làm bằng các tấm polyetylen, được cung cấp năng lượng bởi các tấm pin mặt trời tạo ra công suất gần 100W để chạy thiết bị điện tử và pin sạc hoạt động vào ban đêm.

Dự án khinh khí cầu của Google

Làm thế nào để Loon Balloons hoạt động và kết nối?

Trong mạng Loon, các trạm mặt đất truyền kết nối Internet tới khinh khí cầu trên không. Sau đó, các tín hiệu cũng được gửi đến gần nó bằng bóng bay. Nó gần như tạo ra mạng lưới các tháp di động nổi. Bóng bay Loon giao tiếp bằng ăng-ten Internet chuyên dụng được lắp đặt tại nhà của người dùng. Qua đó, mạng khinh khí cầu Loon cung cấp các dịch vụ mạng internet và kết nối tới các thiết bị hỗ trợ LTE trên mặt đất.

Google Loon ra mắt đội khinh khí cầu không khẩn cấp đầu tiên

Trong một trong những bản cập nhật mới nhất trong Dự án khinh khí cầu của Google, công ty đã ra mắt một đội khinh khí cầu của mình ở Kenya. Đội tàu cung cấp kết nối internet ở những vùng xa xôi của đất nước.

Đáng chú ý, đội khinh khí cầu mới ra mắt của Google là dịch vụ internet sử dụng khinh khí cầu đầu tiên trên lục địa. Hơn nữa, đây cũng là hoạt động triển khai thương mại không khẩn cấp đầu tiên của loại hình này trên thế giới về việc cung cấp bóng bay trên thế giới.

Google Loon ra mắt khinh khí cầu đầu tiên ở Kenya

Theo CNN News Report, dự án Google Loon ở nước này ban đầu sẽ có khoảng 35 quả bóng bay cách mặt đất 20 km. Hạm đội liên tục chuyển động trong tầng bình lưu. Nó sẽ cung cấp dịch vụ 4G LTE bay trên diện tích 50.000 km vuông khắp các khu vực phía tây và trung tâm của quốc gia châu Phi.

Các khinh khí cầu của dự án Loon trước đó đã được triển khai trong thời gian khẩn cấp như trận bão Maria ở Puerto Rico. Nó đã được tăng tốc hơn nữa trong thời điểm hiện tại của đại dịch. Đại dịch đã đặt các chuyên gia vào trạng thái WFH (Làm việc tại nhà) mới của họ trong khi sinh viên đang tiếp cận với các tài nguyên và nền tảng e-learning. Do đó, dự án nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ internet rất cần thiết để làm việc và học tập tại nhà cũng như duy trì kết nối với bạn bè và gia đình ở xa của họ.

Trên đây là thông tin về Dự án Google Loon Balloon Mọi Người Đang Nói Về. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share wiindows.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.