Ngành công nghiệp phát trực tuyến âm nhạc đã được cải thiện rất nhiều trong vài năm qua. Với một số công ty lớn đã thống trị thị trường, quyết định chọn cái này hơn cái kia quả thực là một khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng giải mã Chất lượng âm thanh Spotify của Apple Music Vs 2021 để giúp bạn quyết định nên chọn dịch vụ nào.

Chất lượng âm thanh của Apple Music Vs Spotify 2021 – Cái nào đến trước?

Chà, Spotify thắng ở đây. Dịch vụ phát trực tuyến nhạc có trụ sở tại Thụy Điển là dịch vụ phát trực tuyến nhạc phổ biến nhất trên thế giới. Với 345 triệu người dùngbao gồm 155 triệu người đăng ký, trên 101 thị trường, dịch vụ phát trực tuyến nhạc cho phép người dùng khám phá và chia sẻ hơn 70 triệu bản nhạc, bao gồm hơn 2,2 triệu tựa podcast, miễn phí.

Mặt khác, Apple Music ra đời vào năm 2015 và cung cấp khả năng truy cập rõ ràng vào 60 triệu bài hát, cùng với đài phát thanh Internet Beats 1, phát sóng 24 giờ một ngày. Năm 2019, Apple Music có gần 60 triệu người đăng ký trên toàn thế giới. Lợi thế chính của Apple Music so với Spotify là nó cho phép người đăng ký kết hợp các bài hát mà họ đã sở hữu với danh mục phát trực tuyến của Apple Music.

Bạn cũng có thể thích: Mọi thứ bạn cần biết về Spotify HiFi

Chất lượng âm thanh của Apple Music Vs Spotify 2021 – Khả năng tương thích chéo

Spotify chắc chắn tốt hơn khi nói đến khả năng tương thích chéo và podcast. Người dùng có thể sử dụng đầy đủ đăng ký Spotify của họ trên các thiết bị khác nhau, bao gồm loa thông minh, bảng điều khiển trò chơi và thậm chí cả điện thoại.

Apple Music phù hợp nhất cho những ai có thư viện âm nhạc phong phú và muốn có các đài phát thanh. Người dùng Siri thậm chí còn tận hưởng khả năng điều khiển bằng giọng nói mạnh mẽ để phát lại. Và, giống như Spotify, Apple Music có danh sách phát đề xuất các bài hát theo thói quen nghe. Ngoài ra, người dùng đánh giá cao Apple Music vì thư viện nhạc được đồng bộ hoàn hảo trên tất cả các thiết bị của Apple.

Chất lượng âm thanh của Apple Music Vs Spotify 2021

Spotify triển khai định dạng OggVorbis với tốc độ bit thay đổi theo gói đăng ký. Công bằng mà nói, chất lượng tiêu chuẩn của ứng dụng dành cho máy tính để bàn là định dạng OggVorbis 160kbps và những người đã đăng ký cho người dùng cao cấp có thể tận hưởng 320 kbps. Trên điện thoại thông minh Android hoặc iOS và máy tính bảng, Spotify cung cấp các mức chất lượng âm thanh khác nhau, do đó, tốt nhất bạn nên chọn cấu hình cao nhất để thưởng thức chất lượng âm nhạc tốt nhất mà Spotify cung cấp.

Chất lượng âm thanh của Apple Music thấp hơn Spotify vì nó sử dụng tốc độ bit 256kbps. Tuy nhiên, Apple Music sử dụng tệp AAC và mặc định ở chất lượng âm thanh cao nhất khi thiết bị được kết nối với Wi-Fi. Tuy nhiên, khi phát trực tuyến qua mạng di động, chất lượng âm thanh sẽ giảm xuống.

Gần đây, Spotify đã trở thành dịch vụ âm nhạc mới nhất leo lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng âm thanh chất lượng cao. Nó đã bắt tay với Amazon, Tidal và các dịch vụ khác để cung cấp âm thanh không mất dữ liệu cho người đăng ký. Đã đến lúc Apple bắt đầu cuộc chơi của mình để thành công trong phân khúc chất lượng âm thanh.

Theo bạn cái nào tốt hơn – Spotify hay Apple Music? Viết thư cho chúng tôi và chia sẻ quan điểm của bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào bản tin của chúng tôi để nhận các bản cập nhật mới nhất được gửi đến hộp thư của bạn.