Updated (December 2020): Tập lệnh mới hiện hỗ trợ phạm vi chương trình cơ sở của Canon EOS M100 từ v1.0.0, v1.0.1 đến v1.1.0.

Tiếp tục với phạm vi phủ sóng COVID của chúng tôi, việc thiết lập âm thanh và video tốt tại văn phòng tại nhà của bạn ngày càng trở thành một bước quan trọng để thành công trong việc làm việc tại môi trường gia đình. Nếu xung quanh bạn có máy ảnh DLSR hoặc Mirrorless, bạn có thể sử dụng nó làm webcam, điều này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng video của bạn.

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để biến Canon EOS M100, một máy ảnh Mirrorless mục nhập, vào một webcam để bạn có thể sử dụng trong các cuộc gọi hội nghị video thu phóng hàng ngày của mình. Trước khi chúng tôi bắt đầu một số thông tin cơ bản cho thiết lập này. Nếu bạn đang trên thị trường để mua một chiếc Canon hoàn toàn mới hoặc bất kỳ máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật mới nào khác vì webcam chính của bạn có khả năng là nhà sản xuất đã có một bộ phần mềm cập nhật và bạn không cần phải làm theo hướng dẫn này nữa. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ có một chiếc máy ảnh giống như những gì tôi có và bạn muốn tận dụng tối đa cảm biến lớn hơn và dải động cao của những gì một chiếc máy ảnh không gương lật có thể tạo ra so với một chiếc webcam thì hãy làm theo.

Canon đã tạo ra một EOS Webcam Utility cho phép bạn kết nối máy ảnh DSRL hoặc Mirrorless của họ như một webcam thông qua kết nối USB thông thường, tuy nhiên, chương trình chỉ điều chỉnh cho phù hợp với kiểu máy ảnh Canon mới hơn. Nếu bạn có bất cứ thứ gì khác ngoài những chiếc máy ảnh được liệt kê dưới đây thì bạn đã không gặp may. (trừ khi bạn có một mô hình tương lai mới chưa được phát hành)

Điều kiện tiên quyết:

  • Canon EOS M100 (hoặc máy ảnh khác mà Canon hỗ trợ)
  • pin giả cho Canon EOS M series (vì vậy bạn không bị hết pin sau 1 giờ)
  • microHDMI sang HDMI
  • Thẻ ghi hình HDMI USB 2.0
  • Thẻ SD

Đây là bản xem trước nếu bạn đang kết nối máy ảnh trực tiếp với máy tính làm webcam.

Trước

Sau

2020 09 30 07 43 46 600x325 - Cách Nhận Ngõ ra HDMI sạch từ Canon EOS M100

Như bạn có thể thấy nếu bạn có tất cả các lớp phủ chú thích xung quanh khuôn mặt của mình để hiển thị vị trí lấy nét tự động xung quanh khuôn mặt của bạn trong cuộc gọi điện video, mọi thứ sẽ nhanh chóng trở nên khó chịu. Rất may, có những công cụ tận dụng CHDK (Bộ phát triển Hack Canon) để bạn có thể có được đầu ra HDMI sạch sẽ.

Cách áp dụng CHDK Hack trên Canon M100 của bạn

Trước tiên, hãy định dạng Thẻ SD của bạn thành FAT32, sau đó tải xuống công cụ này có tên là EOScard và đảm bảo rằng SCRIPT được chọn và không có gì khác. Chọn Thẻ SD và áp dụng ghi đè tập lệnh. Điều này sẽ yêu cầu Canon EOS M100 của bạn thực thi tập lệnh trong khi khởi động và các tập lệnh bạn sẽ kết xuất ở đây sẽ ẩn tất cả lớp phủ trong bản xem trước video.

2020 09 30 19 11 19 EOScard 1.40 - Cách Nhận Ngõ Ra HDMI Sạch sẽ từ Canon EOS M100

Tiếp theo, tải xuống hai tệp chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn bên dưới và đặt nó vào thư mục gốc của Thẻ SD.

2020 09 30 19 11 55 Ổ USB X 600x124 - Cách Lấy Ngõ ra HDMI sạch từ Canon EOS M100

Bây giờ hãy tháo thẻ SD và lắp nó vào Canon M100 của bạn.

In order to tell the camera to load the script, you need to find the preview button (play icon) at the bottom of the wheel control, and rapidly hitting this preview twice, then hit the SET button twice, then hit the preview one more time.

Nếu may mắn, bạn sẽ thấy một đầu ra video rõ ràng và mọi chú thích hoặc lớp phủ video đều biến mất. Bây giờ bạn có thể kết nối HDMI với thẻ quay video USB, điều này sẽ biến tín hiệu HDMI của bạn thành một webcam. Kể từ bây giờ, theo như Windows có liên quan, bạn có một webcam được kết nối với máy, hãy sử dụng nó khi bạn thấy phù hợp.