***UPDATE (Sept 13 2011)*** Có một hướng dẫn mới để cài đặt Mac OS X Lion trong Máy ảo. Hướng dẫn dễ thực hiện hơn nhiều nếu bạn chỉ muốn dùng thử Mac OS X. Nếu bạn muốn xây dựng một Hackintosh gốc, hướng dẫn cập nhật về cài đặt Snow Leopard vẫn rất phù hợp.

***UPDATE (March 28 2011)*** Vui lòng xem hướng dẫn cập nhật này từ đầu đến cuối về cách tạo Hackintosh Dual Boot Windows 7 cùng với Snow Leopard.

Đây là một hướng dẫn đầy đủ in general về cách bạn có thể cài đặt Mac OS X (Leopard) vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình cùng với Windows 7. Tôi biết chúng tôi là một blog cụ thể về chủ đề Windows 7, nhưng gần đây ngày càng có nhiều người quan tâm đến những người muốn có PC của họ để chạy cả hai. Windows 7 và Mac OS X đồng thời. Vì vậy, hãy để tôi chia sẻ một số kinh nghiệm trong 2 năm xây dựng và cài đặt hackintosh của tôi (cảnh báo: nếu bạn không phải là người dùng hiểu biết về máy tính, bạn có thể không muốn thử cái này :))

Here are some of the prerequisite:

 1. Bạn cần ít nhất một CPU hỗ trợ SSE 2 tập hướng dẫn hoặc tập hướng dẫn cao hơn, nếu không, có thể bạn đã không cập nhật PC của mình trong vòng 5-6 năm qua. Làm thế nào để tìm hiểu xem CPU của bạn (không quan trọng nếu bạn đang sử dụng Intel hay AMD) giả sử tập lệnh SSE 2? Sử dụng CPU-Z để kiểm tra
 2. Có một bản sao của Đĩa cài đặt Windows 7 (bạn sẽ cần cái này để khắc phục sự cố khởi động sau khi cài đặt xong hackintosh)
 3. Nhận càng nhiều bản phân phối Mac OSx86 khác nhau càng tốt, bạn sẽ thấy chúng hữu ích trong quá trình cài đặt. Đây là danh sách các bản phân phối. Hãy cẩn thận, một số bản phân phối chỉ hỗ trợ PC chạy Intel. Nếu bạn có AMD, vui lòng tìm ghi chú phát hành của mỗi bản phân phối. Bạn biết nơi để tải chúng xuống (thích lấy phiên bản mới nhất cho mỗi cái)
  • iATKOS
  • iDeneb
  • Kalyway
  • SnowOSX Universal (cái này dành cho Snow Leopard)
 4. Tốt hơn nên có một ổ cứng khác để cài đặt nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất 20 GB dung lượng trống trở lên
 5. 2GB RAM trở lên
 6. Một ổ DVD (tất nhiên)

Lưu ý: trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải sao lưu tất cả dữ liệu của bạn nếu cần, mọi dữ liệu bị mất là do bạn tự chịu trách nhiệm.

[ad#In Post]

Bắt đầu nào

Giả sử bạn đã cài đặt Windows 7. Điều đầu tiên bạn có thể muốn làm là tạo một phân vùng mới trên ổ cứng của mình. Nếu bạn không biết cách làm điều đó, hãy xem hướng dẫn này trước.

Khi bạn tạo một phân vùng mới, vui lòng cung cấp cho nó ít nhất 20 GB trở lên, nếu bạn muốn sử dụng hackintosh cho bất kỳ mục đích sử dụng thực tế nào, bạn có thể muốn thêm nhiều dung lượng đĩa vào đó. (Xcode trong Mac sẽ chiếm gần 8 GB + dung lượng, vì vậy bạn muốn cung cấp cho nó nhiều dung lượng nhất có thể)

Khi bạn đã tạo một phân vùng, đã đến lúc try out khi cài đặt Mac OS X trên máy của bạn.

Có, bạn văn học cần phải thử các bản phân phối khác nhau, nếu bạn thực sự muốn tiếp tục và có một bản hackintosh hoạt động tốt hơn bạn nên bắt đầu xem xét khả năng hỗ trợ phần cứng ở đây. Vì mỗi người trong số các bạn sẽ có một cấu hình phần cứng khác nhau, nên khó có thể nói chung trong trường hợp này. Điểm mấu chốt là, bạn muốn kiểm tra bo mạch chủ của mình (đối với máy tính để bàn) hoặc phiên bản máy tính xách tay trước. http://www.insanelymac.com/forum/ là một nơi tuyệt vời để đến nếu bạn có một số câu hỏi cụ thể về khả năng tương thích phần cứng và vấn đề cài đặt.

Một khi bạn đã thực hiện đủ nghiên cứu, bạn sẽ cảm thấy tự tin về những gì bạn đang làm.

Go to BIOS make sure you are now booting from the DVD first. Chèn bản phân phối Mac OS X mà bạn đã có được, cá nhân tôi thích sử dụng iATKOS, vì đó là bản mà tôi có máy tính xách tay Acer Aspire 5580 để làm việc. Của bạn có thể khác, một lần nữa tất cả phụ thuộc vào phần cứng.

During the initial Disk load press F8 for optional parameter. Một số tham số bạn có thể sử dụng là –v, –F, –X, cpus = 1, v.v.

Khi bạn đã tải thành công vào OSX, hãy truy cập Disk Utility bạn muốn định dạng lại phân vùng bạn vừa tạo thành Mac OS Extended (Journaled) (chi tiết xem đây)

Bây giờ thoát Disk Utility và tiến hành cài đặt

Chắc chắn rằng click Customize khi bạn nhìn thấy Màn hình phía trên

Bây giờ là vấn đề của việc thử lại nhiều lần. Hãy nhớ cấu hình của bạn là gì và áp dụng trình điều khiển thích hợp (tệp kext)

Chúng tôi sẽ bỏ qua phần thử lại dài và nhàm chán. Giả sử rằng cuối cùng bạn đã cài đặt nó hoạt động và đăng nhập đúng vào Mac OS X. Bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng bạn không thể khởi động lại vào Windows 7. Đó là do bộ nạp khởi động bạn đã cài đặt ghi đè lên Trình quản lý khởi động Windows 7.

You have two option to fix can’t boot into Windows 7 issue:

 1. Cách nới lỏng là chèn đĩa Windows 7 của bạn và sửa chữa Windows 7. Nếu trình hướng dẫn tìm thấy sự cố nghiêm trọng. Nếu không chuyển sang bước 2
 2. Bây giờ bạn có thể muốn khôi phục bộ nạp khởi động Windows theo cách thủ công

Khi bạn quay lại Windows 7, tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này được gọi là tboot những gì nó làm về cơ bản là tạo một mục tùy chọn khởi động mới trong Trình quản lý khởi động Windows của bạn, sau đó sẽ chuyển hướng bạn đến bộ tải khởi động Darwin hoặc Chameleon trong Hackintosh.

Đó là khá nhiều, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào, vui lòng để lại bình luận tại đây, và tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn.