Theo bài viết này, tiêu chuẩn Wi-Fi nhanh nhất là 802.11ac nhanh hơn khoảng ba lần so với 802.11n. Nếu bộ định tuyến tại nhà của bạn là từ ISP của bạn, rất có thể họ sẽ không cung cấp tiêu chuẩn Wi-Fi mới nhất được nhúng trong free Modem / bộ định tuyến Wi-Fi cho bạn. Vì bộ định tuyến Wi-Fi của ISP không có sẵn và nó hoạt động hầu hết thời gian, nên có ít động lực hơn để thúc đẩy nâng cấp bộ định tuyến Wi-Fi. Ngay cả khi bạn quyết định nâng cấp, vẫn có khả năng bạn vẫn gặp sự cố với bộ định tuyến của ISP vì đôi khi modem và bộ định tuyến đều được tích hợp thành một thiết bị.

Do đó, cách nâng cấp tốt nhất bạn có thể làm đối với mạng gia đình hiện có của mình là mua bộ định tuyến không dây thứ hai và tích hợp nó vào mạng hiện tại của bạn. Bằng cách tích hợp, nó có nghĩa là hai bộ định tuyến không dây phục vụ cùng một SSID cùng một lúc. Và bộ định tuyến 802.11ac rẻ nhất hiện có trên thị trường là Mi Wi-Fi 3 của Xiao Mi.

Bạn có thể đã nghe nói về Xiaomi bởi chiếc điện thoại giá rẻ của hãng, nhưng bạn có biết rằng họ cũng tạo ra tất cả các loại tiện ích công nghệ thú vị khác không? Một trong số đó là bộ định tuyến Mi Wi-Fi 3. Bạn có thể tìm thấy nó trên các trang web như GearBest với giá dưới $ 35 USD.

Cách thiết lập Mi Wi-Fi 3 As Extender

Trước khi bắt đầu, bức tranh tổng thể mà chúng tôi muốn đạt được là thêm bộ định tuyến Mi Wi-Fi vào mạng hiện có của chúng tôi. Đối với tôi, ISP của tôi là Telus, vì vậy tôi sẽ sử dụng trang cấu hình bộ định tuyến của Telus làm ví dụ về cách bạn có thể thiết lập hai bộ định tuyến không dây để phục vụ cùng một mạng với cùng một SSID không dây. Ý tưởng là giữ bộ định tuyến ban đầu làm máy chủ DHCP để cấp địa chỉ IP mới khi các thiết bị kết nối với mạng. Vì chúng tôi không cần hai máy chủ DHCP cấp các địa chỉ mạng con IP khác nhau, điều đó có nghĩa là chúng tôi cần phải tắt DHCP trên bộ định tuyến Mi Wi-Fi của Xiaomi. Chúng ta cũng cần đảm bảo rằng bộ định tuyến đầu tiên dự trữ địa chỉ IP tĩnh cho Mi Wi-Fi, điều này để tránh xung đột IP DHCP nếu bộ định tuyến bổ sung không chạy trên IP tĩnh. Cuối cùng, chúng ta cần đảm bảo rằng bộ định tuyến thứ hai sẽ có cùng cấu hình không dây với bộ định tuyến chính. Dưới đây là tóm tắt những gì chúng tôi cần thay đổi để làm cho nó hoạt động.

 • Bộ định tuyến không dây chính (chủ yếu từ ISP của bạn)
  • DHCP server
  • Định cấu hình IP tĩnh cho Mi Wi-Fi (bộ định tuyến bổ sung)
 • Mi Wi-Fi
  • Tắt DHCP
  • Định cấu hình SSID với cùng một phương pháp mã hóa, tên và mật khẩu như bộ định tuyến không dây 1
  • Một Ethernet kết nối với LAN Hải cảng

Để bắt đầu với các thay đổi cấu hình ISP, bạn cần đăng nhập vào giao diện người dùng quản trị. Cố gắng xác định vị trí các cài đặt như IP tĩnh hoặc Đặt trước DHCP.

Mục tiêu là chỉ định một địa chỉ IP tĩnh dựa trên địa chỉ MAC của bộ định tuyến không dây thứ hai của bạn, trong trường hợp này, đó là Mi Wi-Fi 3. Ở đây, tôi đặt IP 192.168.1.253 làm địa chỉ IP của bộ định tuyến.

Sau khi chúng tôi thiết lập IP, hãy chuyển sang bước tiếp theo, định cấu hình bộ định tuyến Mi Wi-Fi 3.

Vì Mi Wi-Fi chỉ đi kèm với giao diện người dùng Trung Quốc nên trước tiên bạn cần cài đặt Tiện ích mở rộng Google Dịch để hiểu nơi cần tìm cài đặt với giao diện người dùng quản trị của nó. Sau khi bạn đã cài đặt nó, hãy kích hoạt tiện ích mở rộng bằng cách nhấp vào Translate this page.

Ảnh chụp màn hình 2016 08 01 lúc 7,31.40 chiều ngón tay cái - Cách định cấu hình Mi Wi-Fi làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng mạng hiện có & ndash; Chuyển vùng SSID tương tự

Nếu bạn có Mi Wi-Fi, hãy truy cập http://192.168.31.1/ trên máy tính được kết nối trực tiếp với bộ định tuyến.

Ảnh chụp màn hình 2016 08 01 lúc 7,31,56 chiều ngón tay cái - Cách định cấu hình Mi Wi-Fi làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng mạng hiện có & ndash; Chuyển vùng SSID tương tự

Đây là trang chủ của giao diện người dùng quản trị. Chúng ta cần phải đi đến Common Settings, (ít nhất đó là những gì Google dịch sang) tab thứ ba từ trên cùng.

Ảnh chụp màn hình 2016 08 01 lúc 7,32.20 PM - Cách định cấu hình Mi Wi-Fi làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng mạng hiện có & ndash; Chuyển vùng SSID tương tự

Điều đầu tiên chúng tôi muốn sửa đổi là bật chế độ Wi-Fi kép, chuyển đổi Wi-Fi dual unity về cơ bản sẽ kết hợp cả radio 2.4G và 5G thành một mạng không dây. Nó sẽ tự động phát hiện xem đài nào là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi một thiết bị nhất định cố gắng kết nối với mạng.

Ảnh chụp màn hình 2016 08 01 lúc 7,32,56 chiều ngón tay cái - Cách định cấu hình Mi Wi-Fi làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng mạng hiện có & ndash; Chuyển vùng SSID tương tự

Sau khi bạn thực hiện xong thay đổi này, nó sẽ khởi động lại Wi-Fi của bạn. Cũng tại trang này, chúng tôi cần định cấu hình mạng Wi-Fi đã hợp nhất thành cùng một SSID, cùng cài đặt mã hóa và mật khẩu như mạng không dây chính của bạn. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo bạn có mạng không dây chuyển vùng nhất quán.

Ảnh chụp màn hình 2016 08 01 lúc 7.33.24 chiều ngón tay cái - Cách định cấu hình Mi Wi-Fi làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng mạng hiện có & ndash; Chuyển vùng SSID tương tự

Tiếp theo, đi tới Common Settings và đi tới Cài đặt mạng LAN.

Ảnh chụp màn hình 2016 08 01 lúc 7.34.58 chiều ngón tay cái - Cách định cấu hình Mi Wi-Fi làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng mạng hiện có & ndash; Chuyển vùng SSID tương tự

Như chúng tôi đã nêu trước đó, chúng tôi muốn tắt Dịch vụ DHCP trên bộ định tuyến này.

Ảnh chụp màn hình 2016 08 01 lúc 7,35.12 chiều ngón tay cái - Cách định cấu hình Mi Wi-Fi làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng mạng hiện có & ndash; Chuyển vùng SSID tương tự

Xác nhận khởi động lại, sau khi khởi động lại, bạn CẦN đảm bảo rằng Ethernet đi vào bộ định tuyến Mi Wi-Fi được kết nối với mạng LAN cục bộ thay vì internet. Đó là bởi vì chúng tôi muốn làm cho bộ định tuyến thứ hai hoạt động như một bộ mở rộng mạng cục bộ, bất kỳ thiết bị nào kết nối với mạng cục bộ sẽ có quyền truy cập internet qua bộ định tuyến chính.

Ảnh chụp màn hình 2016 08 01 lúc 7.42.07 PM - Cách định cấu hình Mi Wi-Fi làm bộ định tuyến thứ hai để mở rộng mạng hiện có & ndash; Chuyển vùng SSID tương tự

Cuối cùng, hãy xác minh xem thay đổi có hiệu quả hay không, bạn có thể thử kết nối với new unified roaming mạng không dây và cố gắng xác minh xem thiết bị của chúng tôi có thể kết nối vật lý với mạng 802.11ac mới hay không. Nếu bạn có máy Mac, thật dễ dàng để tìm hiểu chi tiết của mạng bằng cách nhấn và giữ Option và nhấp vào biểu tượng không dây từ menu. Ở đây bạn có thể thấy rằng Chế độ PHY của chúng tôi: là trên 802.11ac. Whoa thành công!