Từ xem video đến mua sắm, hầu hết mọi người ngày nay đều sử dụng Internet cho nhiều việc khác nhau. Mặc dù có thể thú vị khi duyệt trên internet, nhưng nó cũng có thể nguy hiểm. Một số tin tặc cố gắng rất nhiều để khiến bạn tải xuống một ứng dụng giả mạo và từ đó có quyền truy cập vào các chi tiết cá nhân quan trọng của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách kiểm tra ứng dụng lừa đảo, chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Thứ nhất, vì số lượng các hành vi độc hại trên thị trường đang gia tăng, bạn cần phải chắc chắn về một ứng dụng trước khi tải xuống. Hầu hết những kẻ gửi thư rác tạo ra các bản sao của các ứng dụng gốc và buộc bạn phải tải chúng xuống. Điều này cho phép tin tặc xâm nhập vào thiết bị của bạn và có quyền truy cập vào tất cả các thông tin chi tiết của bạn.

Làm thế nào để kiểm tra ứng dụng lừa đảo?

Dưới đây là một số cách bạn có thể xác định xem một ứng dụng có phải là lừa đảo hay không.

Nghiên cứu

Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tải xuống bất kỳ ứng dụng nào. Ngoài ra, hãy tìm tên của nhà phát triển ở cuối ứng dụng và sau đó là Google. Một nhà phát triển đáng tin cậy có khả năng có một trang web cũng như các chi tiết quan trọng khác trên internet.

Quyền ứng dụng

Đảm bảo đọc các quyền của ứng dụng và để ý xem ứng dụng đang yêu cầu quyền truy cập nào.

Đánh giá và xếp hạng

Đọc các đánh giá và xếp hạng trước khi tải xuống bất kỳ ứng dụng nào. Điều này sẽ giúp bạn biết liệu ứng dụng có phải là lừa đảo hay không trong trường hợp người dùng đã báo cáo trong phần bình luận.

Thông tin chi tiết

Nhìn vào thiết kế của ứng dụng để biết nó tốt hay xấu. Nói chung, một thiết kế tốt cho thấy rằng đó là một ứng dụng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện thấy lỗi chính tả, phông chữ không khớp, v.v., nhiều khả năng đó là một ứng dụng sai. Điều đó nói rằng, hãy tìm kiếm bất kỳ mô tả hợp pháp nào của nhà phát triển cung cấp.

Số lượt tải xuống

Số lượt tải xuống sẽ giúp bạn biết ứng dụng đã được tải xuống bao nhiêu lần. Thông thường, một ứng dụng giả mạo có thể có ít lượt tải xuống hơn so với ứng dụng mà nó đang sao chép.

Làm cách nào để phát hiện các ứng dụng lừa đảo trên Apple App Store?

Ngoài những điểm trên, hãy kiểm tra xếp hạng sao cho từng ứng dụng.

Mặc dù bạn có thể coi một ứng dụng có 4,7 sao đáng tin cậy hơn một ứng dụng có xếp hạng trung bình 1,7 sao, nhưng thực tế không phải như vậy. Vì không phải mọi xếp hạng sao đều đi kèm với một bài đánh giá bằng văn bản, nên những kẻ xấu có thể đánh lừa hệ thống hoặc mua xếp hạng để nâng tỷ lệ tương đối dễ dàng hơn.

Vì vậy, một cách tốt để biết liệu bạn có đang tải xuống một ứng dụng đáng tin cậy hay không là xem bài đánh giá 1 và 2 sao trước. Kiểm tra những điều này để xem điều gì đã khiến mọi người không thích nó một cách cụ thể. Bạn có thể thấy những người sử dụng tiêu cực chỉ đơn giản là phàn nàn vì họ không hiểu cách hoạt động của một ứng dụng. Tuy nhiên, nếu một số người dùng phàn nàn về việc ăn cắp tiền hoặc ứng dụng không đạt yêu cầu, bạn nên xem xét lại quyết định của mình.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu dùng thử miễn phí để tránh bị lừa. Cả Google, cũng như Apple Stores, đều có các điều khoản yêu cầu các nhà phát triển cung cấp đăng ký dùng thử cho dịch vụ của họ. Ngoài ra, các chính sách này yêu cầu nhà phát triển tiết lộ cách hủy đăng ký trước khi người dùng bị tính phí.

Thông thường, các ứng dụng cung cấp bản dùng thử miễn phí ba ngày cho bất kỳ dịch vụ dựa trên đăng ký nào cho phép bạn hủy trước khi bị tính phí.

Sự kết luận

Mặc dù không có cách chứng minh đầy đủ nào để đánh bại các trò gian lận trên cửa hàng ứng dụng, nhưng bạn có thể dựa vào các đề xuất từ ​​những người mà bạn tin tưởng. Tránh tin tưởng xếp hạng một cách mù quáng và hãy đảm bảo đọc các bài đánh giá trước khi tải xuống.

Vì vậy, đó là cách kiểm tra ứng dụng lừa đảo. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Trên đây là Bạn Muốn Biết Cách Kiểm Tra Ứng Dụng Lừa Đảo? Đây là Cách. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ wiindows.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.