Do đại dịch, thứ hạng của ứng dụng Zoom tăng lên đã trở thành một lý do mà mọi người đều phải biết các mẹo bảo mật Zoom.

Trước đại dịch, chúng ta chưa bao giờ tưởng tượng sẽ làm việc, sáng tạo, cộng tác thông qua Thế giới kỹ thuật số. Nhưng bây giờ chúng tôi thậm chí không tưởng tượng nhưng nó đã trở thành một cách để tiết kiệm thời gian, năng lượng và tài nguyên. Thế giới kỹ thuật số có nhiều lựa chọn nhưng Zoom ra đời là điểm nhấn chính. Zoom, Một chương trình phần mềm hội nghị từ xa qua video được phát triển bởi công ty truyền thông video Zoom.

Từ trường học đến doanh nghiệp, chính phủ cũng như các khu vực tư nhân, tất cả đều đang sử dụng Zoom để họp, hội thảo trên web, giảng dạy và nhiều mục đích khác. Nhưng cùng với việc sử dụng nó, nó cũng đi kèm với việc lạm dụng, đó là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng các mẹo bảo mật Zoom để bảo vệ dữ liệu của chúng ta không bị lạm dụng.

Cách dữ liệu Thu phóng của bạn có thể bị sử dụng sai

Cuộc họp thu phóng của bạn có thể bị tấn công bởi những người không mời hoặc nói cách khác có thể có Đánh bom thu phóng. Đánh bom thu phóng có nghĩa là khi những người không được mời Xâm nhập vào các cuộc họp của bạn và tạo ra những phiền toái cũng như gây mất tập trung. Ví dụ: Những người không được mời sử dụng tính năng chia sẻ màn hình để hiển thị nội dung trực quan đáng lo ngại.

Nhưng nhờ công ty Zoom, họ đã giới thiệu một số cài đặt nhất định mà chúng tôi có thể sử dụng làm Mẹo bảo mật cho Zoom.

5 phải sử dụng mẹo bảo mật Zoom

Mẹo 1: Chia sẻ công khai các liên kết cuộc họp của bạn! Không phải là một ý tưởng tốt

Các nền tảng truyền thông xã hội có thể là các nhóm Twitter, Instagram, WhatsApp, không ai đủ an toàn để chia sẻ thông tin cuộc họp Zoom của bạn. Vì vậy, thay vì sử dụng các nền tảng này, hãy gửi liên kết cuộc họp cá nhân hoặc sử dụng phương thức e-mail (trong trường hợp bạn cần chia sẻ liên kết với số lượng lớn người tham gia)

Mẹo 2: Gửi liên kết cuộc họp của bạn tới những người được chọn

Đừng liều lĩnh khi chọn những người tham gia cho cuộc họp của bạn. Chỉ chia sẻ liên kết cuộc họp của bạn với liên hệ đáng tin cậy. Bạn không bao giờ biết ai đang tiết lộ dữ liệu của bạn ra bên ngoài.

Mẹo 3: Mật khẩu bảo vệ cuộc họp của bạn (mẹo bảo mật thu phóng đơn giản nhất)

Tạo ID cuộc họp và bảo vệ nó bằng Mật khẩu sẽ giúp bạn ngăn chặn những kẻ xâm nhập vào cuộc họp của bạn

Mẹo 4: Sử dụng tính năng phòng chờ

Tùy chọn này cho phép bạn chọn người tham gia nào bạn muốn trong cuộc họp của mình. Bằng cách bật Phòng chờ, bạn có thể thừa nhận từng người tham gia hoặc bạn có thể cho phép tất cả những người tham gia vào cuộc họp cùng một lúc.

Mẹo 5: Quản lý người tham gia (trong, trước và sau)
Trước cuộc họp

  • Tắt tham gia trước máy chủ trong cài đặt của bạn.

Tùy chọn này cho phép bạn kiểm soát việc nhập của những người tham gia. Khi không có ai vào trước bạn, người chủ trì sẽ dễ dàng biết được ai đang vào cuộc họp.

  • Tắt cho phép truyền tệp

Tắt trước tùy chọn này. Nhờ đó bạn tự động loại bỏ những phiền nhiễu khỏi cuộc họp của mình.

Trong suốt cuộc họp

  • Đặt tùy chọn chia sẻ màn hình của bạn thành chỉ máy chủ.

Chia sẻ màn hình cho mọi người có thể cho phép những kẻ xâm nhập tạo ra sự phiền toái, vì vậy tốt nhất là bạn nên giữ tùy chọn này chỉ giới hạn ở máy chủ.

  • Cho phép người tham gia tắt tiếng khi nhập cảnh

Tùy chọn này không chỉ bảo vệ cuộc họp của bạn khỏi những tiếng ồn không cần thiết mà còn tăng chất lượng cuộc họp của bạn. (Hội thảo trên web là ngoại lệ ở đây)

  • Tắt cho phép những người tham gia đã bị xóa tham gia

Sau khi bạn loại bỏ một khách không mời, thêm nữa cài đặt này sẽ ngăn họ tham gia lại cuộc họp.

  • Quản lý những người tham gia thông qua video của họ bằng cách nhấp vào ba dấu chấm sẽ hiển thị các tùy chọn khác cho bạn.

• Đặt người đồng chủ trì: sẽ cho phép bạn (người chủ trì) chọn một người khác để điều hành cuộc họp với tư cách là người đồng chủ trì cuộc họp với bạn.

Remove: tùy chọn này sẽ xóa những người tham gia không được mời hoặc không mong muốn khỏi cuộc họp.

• Tắt video của người tham gia: Sử dụng tùy chọn này, bạn có thể tắt video của người tham gia gây mất tập trung đó

Mute participant’s audio: Người chủ trì có thể tắt hoặc bật âm thanh của một hoặc tất cả những người tham gia bất kỳ lúc nào trong cuộc họp (Trong trường hợp có sự gián đoạn âm thanh từ phía người tham dự).

Lock meeting option: Tùy chọn này cho phép máy chủ lưu trữ hạn chế người tham gia tiếp tục nhập cuộc họp ngay cả khi ai đó có ID và mật khẩu vào cuộc họp. Đối với điều này, bạn có thể

  • Chuyển đến cuối Windows của người tham gia
  • Bấm thêm
  • Khóa cuộc họp

Bạn có thể là một người đang làm việc tại nhà, có thể là một giáo viên, có thể là một doanh nhân, có thể là một người bạn. Có nhiều lý do khiến mọi người kết nối trực tuyến. Có thể cho mục đích chính thức hoặc không chính thức. Và ứng dụng Zoom đang đáp ứng mọi nhu cầu của những người muốn kết nối Online. Ngày càng có nhiều nhu cầu về ứng dụng này, càng cần phải có các biện pháp phòng ngừa để lưu dữ liệu của bạn cũng như các cuộc họp. Vì vậy, không chỉ sử dụng ứng dụng Zoom để kết nối là đủ, mà để sử dụng các mẹo bảo mật Zoom là cần thiết để có một kết nối an toàn.

Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về 5 Mẹo bảo mật Zoom quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy wiindows.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.